Cách nuôi gà đá bị rót thành chiến kê lì đòn

Hiểu rõ về hiện tượng gà đá bị rót là gì và nguyên nhân gây ra, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là cách nuôi gà đá bị rót được chia sẻ để giúp giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ luyện tập, gà sẽ trở nên lì đòn và dần quen với các đòn đá hiểm hóc từ đối thủ.

Nuôi gà đá bị rót với chế độ dinh dưỡng

Nuôi gà đá bị rót với chế độ dinh dưỡng
Nuôi gà đá bị rót với chế độ dinh dưỡng

Như chúng ta đã biết, gà đá bị rót thường là những con gà nhút nhát, sợ đá và chạy trốn trước khi trận đấu bắt đầu. Thường thì gà mới tơ bị rót nhiều hơn do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đá đòn. Hoặc có thể là do gà đã bị đá đòn quá mạnh dẫn đến chấn thương, làm gà trở nên sợ hãi và nhút nhát. Vì vậy, cách nuôi gà bị rót là một quá trình kết hợp dinh dưỡng, chăm sóc và luyện tập.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi gà và đối với gà đá bị rót cũng không ngoại lệ. Bổ sung các chất dinh dưỡng sẽ giúp gà trở nên phấn chấn và hứng thú hơn, khi kết hợp với lịch trình luyện tập, gà sẽ ngày càng trở nên dũng mãnh hơn nhiều.

Dinh dưỡng nuôi gà đá bị rót

Thành phần dinh dưỡng trong chế độ nuôi gà đá bị rót bao gồm:

  • Thóc, lúa: giúp gà có cơ bắp chắc nịch hơn.
  • Rau xanh: cung cấp các chất xơ và vitamin cần thiết cho gà.
  • Sâu superworm hoặc dế: tăng cường sự hưng phấn cho gà.
  • Thịt bò: bổ sung sắt, tăng cường sự sung mãn.
  • Lươn, trạch nhỏ hoặc cá chép: tăng cường xương khỏe, sức bền cho gà đá.
  • Các loại vitamin cần thiết: A, C, K, B12, B1.

Nếu vẫn chưa đạt được sự “sung” như mong muốn dù đã thực hiện chế độ dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp với phương pháp cách ly gà rót, tách riêng gà già và gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí, bạn có thể thả gà trở lại đàn mới và để gà đó trở thành thủ lĩnh. Sau chỉ 2 tuần, bạn sẽ thấy kết quả cải thiện rõ rệt. Phương pháp nuôi gà chọi bị rót tự nhiên này được nhiều người nuôi gà đánh giá cao. Hơn nữa, hãy kết hợp với lịch trình luyện tập thường xuyên để tăng độ linh hoạt, sức bền và khả năng chịu đòn tốt của gà.

Giai đoạn om bóp và luyện tập khi nuôi gà đá bị rót

Giai đoạn om bóp và luyện tập khi nuôi gà đá bị rót
Giai đoạn om bóp và luyện tập khi nuôi gà đá bị rót

Luyện tập là yếu tố không thể thiếu đối với những con gà đá bị rót hoặc gà tơ đá ít. Các bài tập sẽ được tiến hành từ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp gà dần quen với các động tác. Tần suất và mức độ luyện tập sẽ được tăng dần, từ đó gà sẽ có khả năng “đá sung” ngay khi hoàn thành giai đoạn luyện tập.

Các bài tập khi gà đá bị rót

Trong quá trình huấn luyện gà đá bị rót, vẫn có thể thực hiện các bài tập như đối với gà chiến bình thường. Các bài tập chủ yếu trong việc nuôi gà đá để tăng sức mạnh và cự phách của gà bao gồm:

  • Kỳ vần: Bao gồm 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi.
  • Chạy bộ và chạy lồng.
  • Quần sương.
  • Dầm cán.

Thời gian thực hiện các kỳ vần có thể thay đổi tùy theo kỳ vần từ 1 đến 4 cho vần đòn và từ 1 đến 3 cho vần hơi. Các bài tập còn lại như chạy bội, chạy lồng và quần sương giúp tăng cường sức bền, linh hoạt và làm cho chân gà trở nên cứng cáp hơn.

Trong trường hợp chân chiến kê bị yếu thì nên kết hợp bài tập dầm cán với bài tập chân như tung lên cao hoặc chạy lồng để gà rơi tự do. Điều này giúp làm cho chân gà trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Đồng thời, đây cũng là cách giúp gà trở nên sung mãn và bền bỉ hơn rất nhiều.

Om bóp nghệ cho gà chọi bị rót

Sau khi thực hiện các bài tập, quá trình om bóp là một phương pháp giúp tăng cường khả năng chịu đòn cho gà và hạn chế các vết thương sâu đối thủ gây ra trong quá trình thi đấu. Công thức om bóp chủ yếu sử dụng rượu nghệ và nước chè tươi. Tuy nhiên, trong cách nuôi gà đá bị rót, việc om bóp chỉ được thực hiện khi gà có đủ sức khỏe và trọng lượng.

Quan trọng nhất, không nên thực hiện om bóp khi gà đang bị bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Điều này sẽ gây phản tác dụng, không chỉ không làm cho da gà dày lên mà còn làm suy yếu thể trạng gà ngày càng.

Thuốc trị gà đá bị rót

Thuốc trị gà đá bị rót
Thuốc trị gà đá bị rót

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số loại thuốc để giúp gà bị rót phục hồi nhanh chóng. Trong các biện pháp nuôi gà đá bị rót, thuốc LAMPAM được đánh giá cao với công dụng tăng cường sự hưng phấn, lợi lửa, và tăng cường khả năng chiến đấu cho gà. Đây là loại thuốc chuyên dùng để điều trị gà tơ bị rót hoặc gà rót chạy đa chân.

Ngoài thuốc trị gà rót LAMPAM, một số người còn sử dụng thuốc nuôi gà đá để tăng cường sức mạnh, khả năng đá và phát triển cơ bắp cho gà. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và không lạm dụng quá mức các loại thuốc này, vì nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe gà.

Nếu bạn đã tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp nuôi chiến kê bị rót như đã chia sẻ ở trên mà gà vẫn tiếp tục bị rót, đối với gà tơ, bạn cần xem xét lại nòi giống của gà. Đối với những gà đã từng tham gia đá, có thể gà đã bị hỏng và không còn khả năng đá nữa.

Trong trường hợp này, lựa chọn một con gà khác để thay thế và bắt đầu từ đầu sẽ đạt được thành công nhanh hơn. Bài viết đã chia sẻ nguyên nhân và cách điều trị gà bị rót hiệu quả. Hy vọng những thông tin này từ trang đá gà Thomo sẽ giúp gà của bạn phục hồi nhanh chóng để có phong độ tốt nhất khi ra sân.

Scroll to Top